Tranh cá chép treo ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất?

Trong văn hóa dân gian, tranh cá chép thường được coi là biểu tượng của sự phồn thịnh và thịnh vượng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Vậy tranh cá chép treo ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây.

Tranh cá chép – tranh phong thuỷ đầy ý nghĩa

Trong thế giới tranh cá chép, có nhiều loại hình được ưa chuộng như tranh cửu ngư quần hội, tranh cá chép vượt qua Vũ Môn và tranh cá chép dưới ánh trăng.

Trong tranh cá chép vượt qua Vũ Môn, hình ảnh cá chép vàng vươn lên từ dưới lòng nước, tiến tới phía trên bầu trời. Trong truyền thuyết, việc cá chép duy nhất vượt qua cánh cửa Vũ Môn được xem là biểu tượng của sự nỗ lực và kiên trì. Hình ảnh này thường được sử dụng để gửi đi lời chúc phúc về may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống. Vậy tranh cá chép treo ở đâu?

Tranh cá chép – tranh phong thuỷ đầy ý nghĩa

Tranh cá chép – tranh phong thuỷ đầy ý nghĩa

Trong tranh cá chép cửu ngư quần hội, 9 con cá chép thường được kết hợp với hoa sen hoặc hoa mẫu đơn. Con số 9 trong truyền thống thường được liên kết với may mắn, tài lộc và sức mạnh. Hình ảnh của đàn cá chép quây quần bên tòa sen hoặc hoa mẫu đơn thường được hiểu là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và bình an, mong muốn một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc.

Trong tranh cá chép dưới ánh trăng, thường thấy hai con cá chép hướng về nhau, tượng trưng cho sự hòa hợp và đoàn kết. Hình ảnh tròn của mặt trăng thể hiện sự hoàn thiện và viên mãn, đồng thời đại diện cho vũ trụ bao la và sự tỏa sáng, mang ý nghĩa về sự tồn tại và thịnh vượng.

Tranh cá chép treo ở đâu trong nhà?