Tranh tứ quý treo ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất

Tranh tứ quý treo ở đâu trong nhà hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc? Để giải đáp chủ đề phong thủy ý nghĩa này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tranh tứ quý là gì?

Đông, thường được vẽ bằng bốn loài cây đặc trưng. Trong văn hóa châu Á, từ Việt Nam đến Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, tranh tứ quý đều nhận được sự ưa chuộng. Vậy tranh tứ quý treo ở đâu trong nhà hợp phong thủy?

Sự phổ biến của tranh tứ quý không chỉ đến từ việc trang trí nhà cửa mà còn từ những ý nghĩa về phong thủy và tâm linh mà chúng mang lại. Mỗi bức tranh không chỉ đơn giản là biểu tượng của một mùa, mà còn phản ánh tính cách, mong ước của gia chủ về sự sung túc, may mắn và bình an trong cuộc sống.

Tranh tứ quý là gì?

Tranh tứ quý là gì?

Đặc điểm độc đáo của tranh tứ quý là sự kết hợp hài hòa giữa các loài hoa và chim tương ứng với mỗi mùa. Ví dụ, hoa mai thường được kết hợp với chim khổng tước, không phải chim hạc, để tạo ra một tứ quý hoàn hảo, đúng với tinh thần và ý nghĩa của từng loài cây và chim.

Tranh tứ quý treo ở đâu trong nhà hợp phong thủy

Trong việc treo tranh tứ quý, không giống như việc treo các bức tranh ngẫu nhiên khác, cần phải quan tâm đến thứ tự của các bức tranh, hướng treo và mệnh gia chủ trước khi thực hiện.

Thứ tự tranh

Việc sắp xếp thứ tự của các bức tranh không chỉ là một vấn đề ngẫu nhiên mà thường mang theo ý nghĩa sâu sắc từ người sắp xếp. Không tuân thủ thứ tự có thể làm mất đi sự hài lòng và tạo ra cảm giác không thoải mái cho người xem.

Theo quan niệm phong thủy, việc treo bộ tranh phải tuân thủ một số quy tắc nhất định để không chỉ mang lại may mắn mà còn tránh được những tác động tiêu cực. Ví dụ, bộ tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai, mặc dù thường được gọi theo thứ tự thuận miệng, nhưng thứ tự đúng theo phong thủy là Mai – Cúc – Trúc – Tùng, phản ánh theo thứ tự các mùa trong năm. Các bộ tứ quý phải được sắp xếp lần lượt từ trái qua phải.

Hướng treo tranh tứ quý ở đâu trong nhà

Tranh tứ quý thuộc hành mộc, theo quy luật ngũ hành tương sinh thì mộc sinh hỏa, tức nên treo hướng nam sẽ tốt cho tài vận của gia chủ.

Mệnh gia chủ

Trong khi nhiều vật phẩm phong thủy khác đều phải xem xét mệnh gia chủ, tranh tứ quý lại không có ảnh hưởng tiêu cực đối với bất kỳ mệnh nào. Tuy nhiên, có một số mệnh có thể phù hợp với các chất liệu cụ thể trong việc làm tranh.

Tranh tứ quý treo ở đâu trong nhà hợp phong thủy

Tranh tứ quý treo ở đâu hợp phong thủy

Vị trí tranh tứ quý treo ở đâu trong nhà

Lựa chọn vị trí phù hợp để treo tranh là một bước quan trọng sau khi đã chọn được bộ tranh phù hợp. Vị trí lý tưởng để treo bộ tranh tứ quý thường là ở phòng khách và phòng làm việc, mang lại tài vận tốt nhất cho gia chủ.

Treo tranh tứ quý ở phòng khách không chỉ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ mà còn làm điểm nhấn trang trí, tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý của khách đến thăm.

Tùy thuộc vào không gian của căn nhà mà khoảng cách lý tưởng từ mặt đất đến các bức tranh lớn có thể dao động từ 1,4m đến 1,5m để đảm bảo sự cân đối và thẩm mỹ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tranh tứ quý treo ở đâu trong nhà hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin mà thotinh.com.vn chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề phong thủy này.

Xem thêm:

https://ketqua.net.vn/nha-huong-dong-bac-nen-dat-bep-huong-nao/

https://ketqua.net.vn/nha-huong-nam-dat-bep-huong-nao-tot/

https://ketqua.net.vn/trung-ve-so-giai-4-bao-nhieu-tien/

https://ketqua.net.vn/ve-so-trung-giai-5-duoc-bao-nhieu-tien/

https://ketqua.net.vn/gia-vang-anh-huong-den-thi-truong-chung-khoan/

https://ketqua.net.vn/moi-quan-he-giua-vang-va-usd/

https://nhandinh.info/cach-chon-tranh-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho/

https://nhandinh.info/tranh-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc/

https://nhandinh.info/big-6-premier-league-gom-nhung-doi-nao/

https://nhandinh.info/world-cup-va-euro-giai-nao-lon-hon/

Xem thêm: Tổng hợp dự đoán xổ số an giang ngày 14/01 hôm nay

Xem thêm: 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong bộ y tế đã xác nhận

https://nhandinh.info/so-10-co-dien-la-gi/